“วังใต้” Wangtai Hotel  โรงแรมห้าดาว ตำนานเมืองสุราษฎร์ฯ

“วังใต้” Wangtai Hotel โรงแรมห้าดาว ตำนานเมืองสุราษฎร์ฯ

​หากคุณกำลังมองหาโรงแรมห้าดาวระดับตำนานเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ จัดประชุมสัมมนา หรือดื่มด่ำกับความสุขของอาหารและเครื่องดื่มที่มีความหลากหลายและมากด้วยคุณภาพ รวมถึงการดูแลเอาใจใส่จากพนักงานเป็นอย่างดีท่ามกลางบรรยากาศอันน่ารื่นรมย์ที่ตั้งอยู่กลางใจเมืองแล้ว ไม่ควรมองข้าม “โรงแรมวังใต้”โรงแรมวังใต้ เป็นโรงแรมระดับตำนานที่ก่อสร้างมากว่า 30 ปี ด้วยความโดดเด่นของอาคารสูง 10 ชั้นและยังคงดำเนินกิจการต่อไปอย่างมั่นคงด้วยการยึดมั่นในอุดมคติที่ถ่ายทอดมาจากรุ่นคุณพ่อผู้สร้างแนวคิดว่า มอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับชาวสุราษฎร์ธานี โดยเน้นการบริการ คุณภาพ และความสะอาด เป็นหัวใจสำคัญของผู้บริหารวิสัยทัศน์กว้างไกล “ลัฐิกา ศรีสวัสดิ์”

คุณแอ๋ว-ลัฐิกา ศรีสวัสดิ์ เป็นผู้บริหารโรงแรมวังใต้ในยุคปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นคนรุ่นใหม่ที่ได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์โดยตรงมาจากคุณพ่อ กล่าวว่า “โรงแรมวังใต้ เริ่มก่อสร้างสมัยคุณพ่อ ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2523 ซึ่งสมัยก่อนคุณพ่อมาทำธุรกิจที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางขึ้นลงกรุงเทพฯอยู่เป็นประจำ และมักได้ยินคนพูดกันหนาหูว่า มาจังหวัดสุราษฎร์ฯไม่มีที่พักดีๆ สำหรับไว้ต้อนรับนักธุรกิจ จึงได้ชักชวนเพื่อนๆ และหนึ่งในนั้นคือ 5 เสือ สุราษฎร์เดิม เพื่อร่วมทุนสร้างโรงแรมชั้นหนึ่งสำหรับชาวสุราษฎร์ฯ เนื่องจากสมัยก่อนไม่มีโรงแรมขนาดใหญ่ จึงถือได้ว่าโรงแรมวังใต้เป็นโรงแรมห้าดาวที่ดีที่สุด ทั้งยังได้คัดสรรสิ่งของประดับตกแต่งชั้นเลิศ เช่น แชนเดอเลีย พื้นหินอ่อน นำเข้าจากประเทศอิตาลี โดยใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างกว่า 3 ปีจึงแล้วเสร็จ โดยคุณพ่อเป็นผู้คุมงานเองทั้งหมด”

อย่างไรก็ตามเรื่องของงานสถาปัตยกรรมเน้นที่ตัวอาคารทรงสูง และตกแต่งในสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่ผสานความเป็นโมเดิร์นกับความเป็นไทยที่มีกลิ่นอายความเป็นปักษ์ใต้ไว้อย่างลงตัว โดยเฉพาะการปักหมุดบนทำเลดีบริเวณริมคลองมะขามเตี้ยที่สามารถล่องเรือชมหิ่งห้อยและความงดงามธรรมชาติยามค่ำคืน สิ่งสำคัญตัวอาคารไม่ได้อยู่ติดถนน จึงไม่ถูกรบกวนด้วยเสียงรถยนต์หรือฝุ่นละออง และบนพื้นที่กว้างขวางกว่า 10 ไร่ ทำให้สามารถจอดรถได้มากกว่า 500 คัน

ส่วนเรื่องห้องพักมีจำนวนทั้งสิ้น 230 ห้อง ประกอบด้วย ห้องพัก 3 รูปแบบคือ เดอลุกซ์ จำนวน 23 ห้อง ซุพีเรีย จำนวน 196 ห้อง และสูท จำนวน 14 ห้อง ภายในทุกห้องตกแต่งอย่างหรูหรา งดงาม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังแฝงไว้ด้วยความอบอุ่น นอกจากนี้ทางโรงแรมวังใต้ยังมีห้องจัดงานเลี้ยงขนาดต่างๆ ตั้งแต่ 10 – 1,500 ท่าน พร้อมอุปกรณ์โสตทันสมัย โดยตั้งชื่อห้องประชุมตามตำบลของจังหวัดสุราษฎร์ธานี อาทิ ห้องไชยา, ห้องท่าวัง, ห้องท่าทอง, ห้องท่าเพชร หรือห้องศรีวิชัย โดยได้นำเอาศิลปะที่โดดเด่นของแต่ละตำบลไปประดับตกแต่ง เพื่อผู้มาเยือนได้ซึมซับงานศิลปะอันทรงคุณค่า

ขณะที่เรื่องอาหารทางโรงแรมวังใต้มีห้องอาหารท่าทองไว้คอยให้บริการตลอดทั้งวัน ตั้งแต่มื้อเช้าด้วยอาหารสไตล์บุฟเฟ่ต์ในราคาท่านละ 150 บาทเท่านั้น โดยมีอาหารเลือกหลากหลาย เช่น ขนมจีนปักษ์ใต้ น้ำพริก น้ำยา ข้าวยำ ปลาท่องโก๋ทอดใหม่สดทุกวัน ฯลฯ ช่วงเวลาสายๆ มีติ่มซำเลิศรสให้ลิ้มลอง มื้อค่ำมีเมนูอาหารซิกเนเจอร์ที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษไว้คอยให้บริการ พร้อมเสียงเพลงบรรเลงขับกล่อมอย่างเพลิดเพลิน และอีกหนึ่งบริการที่โรงแรมวังใต้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษก็คือ การเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้กับชาวสุราษฎร์ฯ เช่น ห้องฟิตเนส ซาวน่า สระว่ายน้ำ และการนวดแผนไทย รับรอง!! คุณภาพได้มาตรฐาน

 

 

Wangtai Hotel
1 ถนนตลาดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84000
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสำรองห้องพักได้ที่โทร. 0-7728-3020-25 อีเมล์ : wangtaisrt@gmail.com เว็บไซต์ : www.wangtaisurat.com
Be Sociable, Share!
error: Content is protected !!