Pavilion Samui Boutique Resort  จุดหมายแห่งการพักผ่อนมีระดับ
ความสุขกับมุมริมสระน้ำใกล้หาด

Pavilion Samui Boutique Resort จุดหมายแห่งการพักผ่อนมีระดับ

มาเที่ยวเกาะสมุย เกาะสวรรค์ของนักเดินทางกลางอ่าวไทยทั้งที ก็ต้องหาที่พักหรูหราอย่างมีสไตล์ ด้วยเสน่ห์สถาปัตยกรรมแบบบาหลีห้องพักที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว เงียบสงบ พร้อมพรั่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ท่ามกลางหาดทรายสวย น้ำใส ทิวมะพร้าวแสงแดดและสายลม อันเป็นสัญลักษณ์เด่นของเกาะสมุย

มุมพักผ่อนกับที่นอนอันอ่อนนุ่ม

มุมพักผ่อนกับที่นอนอันอ่อนนุ่ม

เพียงเรือเฟอร์รี่เทียบท่าบริเวณหน้าทอน ผมสูดอากาศอันบริสุทธ์ิอัดแน่นเข้าสู่ปอด เป็นปอดดำๆ ที่ใช้ชีวิตในเมืองมาเนิ่นนาน จากนั้นมุ่งหน้าตรงสู่หาดละไมทันที ซึ่งสองข้างทางบนถนนรอบเกาะบางช่วงบางตอนยังได้สัมผัสความเป็นธรรมชาติ วิถีชีวิตชาวสมุยอยู่บ้าง ทั้งที่ความเจริญรุดหน้ามาจับจองเป็นจำนวนมากแล้วก็ตาม

มุมผ่อนคลายสุดแสนโรแมนติก

มุมผ่อนคลายสุดแสนโรแมนติก

พาวิลเลี่ยน สมุยบูทิครีสอร์ท ตั้งอยู่ใจกลางศูนย์ความเจริญของหาดละไม บางเวลาบนถนนสายหลักอาจพลุกพล่านไปด้วยนักท่องเที่ยว แต่หากได้เช็คอินบริเวณส่วนต้อนรับด้านหน้าของรีสอร์ทที่ดูหรูหราแต่ไม่ใหญ่โตนัก ถึงอย่างไรเมื่อได้เดินก้าวเข้าสู่ด้านในรีสอร์ท สัมผัสได้ถึงความอลังการงานสร้าง จนเรียกได้ว่าเป็นความประทับใจสุดๆ ครั้งหนึ่งของการเดินทาง รีสอร์ทแห่งนี้อยู่ภายใต้การบริหารงานของโกฉุย-วิรัช พงศ์ฉบับนภา

และทริปนี้นับว่าผมโชคดีมีโอกาสได้รับเกียรติสนทนาอย่างเป็นกันเองกับผู้เป็นเจ้าของบ้านใจดี ซึ่งท่านกล่าวถึงที่มาความหมายของโรงแรมว่า “พาวิลเลี่ยน” โดยความหมายแปลว่า “ศาลา” และร้านอาหารภายในรีสอร์ทก็ใช้ชื่อว่า “Patio” นั่นก็แปลว่า “ศาลา” เช่นกัน ส่วนโลโก้ของโรงแรมนั้นออกแบบให้มีลักษณะของความเป็นไทยแต่แฝงด้วยความเป็นสากล โดยนักออกแบบมากประสบการณ์ที่เคยได้ไปสัมผัสงานสถาปัตยกรรมสไตล์บาหลี แล้วนำกลับมาประยุกต์สร้างตามคอนเซ็ปต์ให้เข้ากับความเป็นเกาะสมุย

อีกมุมหนึ่งของรีสอร์ทยามค่ำคืน

อีกมุมหนึ่งของรีสอร์ทยามค่ำคืน

อย่างไรก็ตามนอกจากเอกลักษณ์ภายนอกอันโดดเด่นแล้วยังรองรับด้วยห้องพักหลายรูปแบบตอบสนองทุกความต้องการถึง 4 รูปแบบอาทิ ห้องพักแบบ “Deluxe Jacuzzi” ด้วยพื้นที่ห้องกว้างถึง 45 ตรม. จำนวน 28 ห้อง ตั้งอยู่บนชั้นสองทั้งหมดของส่วนอาคาร มีความโดดเด่นที่ระเบียงและจาคุซี่อยู่ด้านหน้าห้อง และสามารถเปิดเชื่อมต่อกันได้ ห้องพักแบบ “Plunge Pool Suite” มีจำนวน 18 ห้อง ซึ่งมีจาคุซี่ด้านหน้าห้องและระเบียงพักผ่อนที่รายล้อมด้วยรั้วสไตล์บาหลีอย่างเป็นส่วนตัว และภายในห้องประกอบด้วยเตียงขนาดมาตรฐานคิงไซส์ มินิบาร์ เซฟบ็อกซ์ เครื่องเล่นไอพอต ฟรีอินเตอร์เน็ท (Wi – Fi) ทุกห้อง สำหรับผู้ที่มาเป็นครอบครัวยังสามารถเปิดเชื่อมต่อภายในได้ ส่วนห้องพักแบบ “Hydro Pool Villa” เสมือนบ้านพักส่วนตัว หรู โดดเด่นด้วยสระว่ายขนาดใหญ่กว้าง 2.5×4 เมตร จำนวน 18 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและห้องพักแบบ “Grand Pool Villa” จำนวน 4 ห้อง ซึ่งมี 1 ห้องที่เป็น “Beach Front Grand Pool Villa” ความโดดเด่นที่ห้องพักกว้างขวางนั้นติดกับหาดทราย สระว่ายน้ำหันหน้าออกสู่ท้องทะเล จึงสามารถสัมผัสและดื่มด่ำทิวทัศน์สวยได้อย่างเต็มอิ่ม ส่วนโซนใหม่ใหญ่หรูหราอย่างมีระดับคือ “Pool Villa Residence และ “Beach Front Pool Villa Residence” 2 ห้องนอนและแบบ 3 ห้องนอน ออกแบบห้องพักใหม่ทั้งหมด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ชนิดที่เรียกว่า สมบูรณ์แบบตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างหรูหรามีระดับอย่างแท้จริง

มุมชื่นชอบส่วนตัว

มุมชื่นชอบส่วนตัว

นอกจากนี้ภายในโรงแรมยังมี Spa, Fitness, Scenic Corner ซุ้มอาหารเครื่องดื่มข้างสระน้ำ Look out Bar บาร์ริมทะเล ห้องอาหาร The Patio Restaurant บริการบุฟเฟ่ต์นานาชาติในมื้อเช้า และมื้อเย็นบริการอาหารแบบอลาคาสเมนู ที่ต้องย้ำว่าอาหารสุดยอด รสเลิศ จากฝีมือเชฟมากประสบการณ์ และยังมี Library, The Gallery Gift Shop จำหน่ายของฝากของที่ระลึกจากสมุย อาทิ จิวเวลรี่ เครื่องเงินและสินค้าแฮนด์เมดให้ได้จับจ่ายไปเป็นของฝากให้คนรู้ใจได้อีกด้วย และที่สำคัญยังมี Business Center, The Orchid Meeting Room รองรับการประชุมด้วยอุปกรณ์ครบครันเช่นกัน ความสุขของนักเดินทางที่ต้องสัมผัสสักครั้ง…

36-Ho (7)

Pavilion Samui Boutique Resort
124/24 หมู่ 3 หาดละไม เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84310
สนใจสอบถามรายละเอียดหรือสำรองห้องพักได้ที่โทร. 077-424-030 แฟกซ์ 077-424-029 อีเมล์ : info@Pavilionsamui.com เยี่ยมชมได้ที่ www.pavilionsamui.com และสำนักงานกรุงเทพฯ เลขที่ 471/327 อาคารพญาไทเพลส ถนนศรีอยุธยา ราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร : 02-644-9450 แฟกซ์ : 02-644-7842 อีเมล์ : bkkoffice@Pavilionsamui.com

 

 

Hotel of the MonthVol. 36

Text / Photo : 5 ดาว

 

Be Sociable, Share!
error: Content is protected !!