นิภา เฮ้าส์ หลงเสน่ห์อาหารไทยในบ้าน

เมื่อพูดถึง “อาหารไทย” เรียกได้ว่า เป็นอาหารยอดนิยมของชาวต่างชาติ ถึงขั้นติดอันดับหนึ่งกันเลยทีเดียว ส่วนคนไทยไม่ต้องพูดถึง  ขนาดไปต่างประเทศยังต้องพกพาอาหารไทยไปด้วย  เพราะนอกจากรสชาติที่ถูกปากจากฝีมือแม่ครัวคนเก่งแล้ว เมื่อได้นั่งรับประทานอยู่ในบรรยากาศของร้านอาหารที่เปรียบเสมือนบ้าน  ยิ่งทำให้รู้สึกอบอุ่นและทานอาหารได้อย่างเอร็ดอร่อยจนลืมอิ่มกันไปเลย

นิภา เฮ้าส์

นิภา เฮ้าส์ เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่ในอ้อมแขนของ  นิภา  การ์เด้น  อีกหนึ่งโรงแรมระดับตำนานบนถนนเลี่ยงเมือง ที่โดดเด่นเรื่องห้องจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ที่หรูหราและมีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดสุราษฎร์ฯ โดยที่ห้องอาหารนิภา เฮ้าส์ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้าของโรงแรมฯ  เปิดให้บริการอาหารไทย อาหารท้องถิ่นและอีกหลากหลายชนิดกว่า 100 เมนู ดูแลบริหารงานโดยคนหนุ่มรุ่นใหม่  ที่ยึดมั่นในการบริการด้วยคอนเซ็ปท์ “บริการดี ราคาคุ้มค่า” คุณชาญชัย นรังศิยา

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับผู้บริหารของร้านอาหารแล้ว  รู้สึกอบอุ่นใจราวกับเป็นคนคุ้นเคย ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆที่รายล้อมพรรณไม้สีเขียวสดชื่นสบายตา  ส่วนบรรยากาศภายในร้านออกแบบสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่ผสานความเป็นไทยไว้อย่างลงตัว เป็นอาคารสมัยใหม่  จำนวน  2  ชั้น  ที่เน้นโทนสีอบอุ่นและแต่งเติมสีสันด้วยโคมไฟรูปทรงโมเดิร์น  และคัดสรรเฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้ เก้าอี้หวาย ทำให้เข้ากับบรรยากาศของบ้านพักอาศัยได้ดี นอกจากนี้ยังมีโซนที่นั่งสบายๆ ริมระเบียง  ให้ได้นั่งกินลมชมวิวไปพร้อมกัน ทั้งหมดสามารถรองรับได้กว่า  140  ที่นั่ง รวมทั้งห้องวีไอพีบนชั้น  2  จำนวน  2  ห้อง สามารถจัดอาหารแบบโต๊ะจีนได้ถึง  10  โต๊ะ

นิภา เฮ้าส์

โดยคอนเซ็ปท์ทั้งหมดของห้องอาหารแห่งนี้  สร้างสรรค์มาจากประสบการณ์ความรักในการทำอาหารและการบริการที่เป็นกันเองของมารดาผู้เป็นเจ้าของนั่นเอง แม่ครัวคนดังที่หาตัวจับยาก รับประกันได้ว่าทุกคำ“อร่อย” เพราะการใส่ใจทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารที่รังสรรค์สูตรเด็ดด้วยตัวเอง  จนมีชื่อเสียงโด่งดังระดับจังหวัดอาทิ “ขาหมูหมั่นโถ” ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ โดยเฉพาะขาหมู ต้องเลือกเฉพาะขาหน้าเท่านั้น ผ่านขบวนการตุ๋นหลายชั่วโมงจนได้เนื้อหมูที่นุ่ม  แทบละลายในปาก  ส่วนน้ำซุปรสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศเตะจมูก เสิร์ฟกับน้ำจิ้มรสเด็ด พร้อมกับหมั่นโถร้อนๆเนื้อนุ่มๆ  รับประทานเข้ากันเป็นอย่างดี  และที่สำคัญเป็นเมนูสำหรับอาหารโต๊ะจีน ที่จะขาดเสียไม่ได้

นิภา เฮ้าส์

ตามมาด้วย “ไก่ทอดตะไคร้” เอาใจคนรักสุขภาพ ชื่นชอบอาหารประเภทสมุนไพร โดดเด่นด้วยตะไคร้ทุบทอดกรอบอย่าบอกใคร ได้ลิ้มลองแล้วเป็นต้องติดใจ ส่วนไก่หมักเครื่องเทศเข้าเนื้อ ชิ้นเดียวก็ไม่พอ ขณะที่ซิกเนเจอร์เมนู ที่ไม่ค่อยได้เห็นที่ไหนมาก่อน “ต้มยำหมูสับน้ำข้น” คัดสรรเนื้อหมูอย่างดีสับปั้นเป็นก้อนในน้ำซุปต้มยำน้ำเข้มข้น หากมาแล้วไม่ได้ลิ้มลอง ก็เรียกได้ว่ามาไม่ถึง นิภา เฮ้าส์ เช่นกันคือ อาหารปักษ์ใต้ยอดนิยม “คั่วกลิ้ง” ก็รสชาติดี ไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน

นิภา เฮ้าส์

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูเด็ด ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยประเภทนึ่ง ผัด แกง ทอด โดยเฉพาะเมนูดังอาทิ ปลาทับทิมชมสวนสมุนไพร, ปลากะพงราดพริก,  เป็ดอบยอดผัก,  แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว หรือข้าวต้มปลากะพง ไร้กลิ่นคาว ปิดท้ายล้างปากด้วยเมนูอาหารหวานยอดนิยม “ขนมปังสังขยา” หวานหอมกลมกล่อม หรือใครที่ชอบขนมปังโฮมเมต ก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน และ “กล้วยหอมทอด” ที่คัดสรรกล้วยหอมสุกกำลังดีไซด์ใหญ่เป็นพิเศษ  มาชุบแป้งทอดจนได้สีเหลืองทองราดด้วยวนิลาซอสเข้มข้นโดนใจ การันตีได้เลยว่า อร่อยทุกอย่าง…

นิภา เฮ้าส์

นิภา เฮ้าส์ โรงแรมนิภาการ์เด้น  83/25 หมู่ 3 ถนนเลี่ยงเมือง ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสำรองที่นั่งโทร. 077-405-790, 086-571-9992 อีเมล์ gapth888@hotmail.com หรือเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.nipagarden.net

Be Sociable, Share!
error: Content is protected !!